04 July, 2011

Video: Biểu tình ngày 3 -7 chống Tàu Cộng & Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ đồng hương ở Little Saigon

* Các bạn ở VN nhấn vô link ▼ nầy sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online ▼ http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/06/video-anh-chu-viet-co-dau-nghe-paltalk.html

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy (trái) nhận bằng tưởng lục do TNS Lou Correa tặng, trong buổi gặp gỡ đồng hương tại The Rose Center, Westminster

LS Bùi Kim Thành gặp lại nhà văn Trần Khải Thanh Thủy trên đất Mỹ -- phần 1Gần 500 đồng hương Việt Nam cùng đại diện các tổ chức cơ quan hội đoàn trong vùng Orange County và một số khu vực lân cận đã có mặt tại The Rose Center, Westminster, hôm Thứ Bảy, để tham dự buổi gặp gỡ, tâm tình, trò chuyện cùng nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, một nhà đấu tranh dân chủ vừa tị nạn chính trị đến Hoa Kỳ hồi tuần qua.

Trong lời phát biểu gửi đến những người tham dự, bà Trần Khải Thanh Thủy tỏ ra rất xúc động khi gửi lời cám ơn đến những tổ chức như Ðảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng), Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cộng đồng Nam California, tổ chức các nhà báo không biên giới, văn bút quốc tế, bà con cô bác anh chị em, cũng như nước Mỹ “đã không những cứu tôi ra khỏi nhà tù cộng sản,” để “được đặt chân đến bến bờ tự do” mà còn “tiếp tục cưu mang hai mẹ con tôi trong những ngày sắp tới.”

Nhiều tràng pháo tay đã vang lên trước những lời phát biểu của bà Trần Khải Thanh Thủy, “vì chấp nhận dấn thân vào con đường dấu tranh dân chủ cho một chế độ đa nguyên, dân chủ mà những người đi tiên phong như chúng tôi đã bị bắt.”

Bà Thủy nói tiếp: “Một chế độ mà luật pháp trở thành luật rừng thì những nhà bất đồng chính kiến như tôi không còn đất sống. Ðược sự tiếp sức của bà con hải ngoại, tiếp tiền tiếp sức, mà phong trào đấu tranh dân chủ trong nước mới tồn tại và phát triển như hôm nay. Hiện tại số anh em dân chủ bị giam cầm trong tù còn rất nhiều nhưng đảng cộng sản càng nóng lòng bóp chết phong trào thì càng gặp phải sự phản ứng mãnh liệt hơn.”

“Sự hy sinh của cái mới non trẻ không bao giờ là vô ích, ngược lại nó sẽ thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng tự do nhân quyền trong xã hội và kích thích mọi người thuộc mọi tầng lớp tiếp tục đứng lên chống lại chế độ độc tài cộng sản, tạo thành một khúc ca bi tráng lớn nhất trong lịch sử chống độc tài cộng sản. Nay tôi được ra khỏi tù, đến bến bờ tự do, tôi nguyện hiến hết sức mình để tiếp tục công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam mới dân chủ hạnh phúc giàu mạnh. Rất mọng được bà con ủng hộ,” nhà văn nữ này nói thêm.

Nhiều đồng hương có mặt cho biết họ ủng hộ công việc đấu tranh của bà Trần Khải Thanh Thủy.

Bà Mai Lan, cư dân Westrminster, nói: “Chúng tôi đã theo dõi tin tức và ngưỡng mộ bà Trần Khải Thanh Thủy. Hôm nay tôi muốn đến đây để nghe chính nhân chứng nói về tình hình Việt Nam. Tôi hy vọng là bà sẽ giữ vững lập trường, đừng bị chao đảo, giống như có một bác đã phát biểu rất đúng, chống Cộng nhưng khi qua đây lại bị mua chuộc hết. Tôi hy vọng bà sẽ giữ vững lập trường, tôi rất là mừng.”

Ông Nguyễn Duy Nghêu, thuộc Diễn Ðàn Tự Do Dân Chủ, nói: “Qua những gì tôi theo dõi và được biết thì Trần Khải Thanh Thủy là người đấu tranh thực sự. Bên cạnh có những người phải ở trong nước đấu tranh tiếp tục, thì cũng có những người mà không thể nào ở lại trong nước được nữa, như trường hợp của bà thì chỉ còn cách phải ra nước ngoài thì mới có thể phát huy khả năng viết của mình.”

Ông Long Lê, cư dân Westminster, phát biểu: “Ðến nghe những người Việt Nam được thoát ra nước ngoài được nhờ những chương trình tị nạn chính trị để hiểu được sự thực hôm nay ở Việt Nam như thế nào. Nghe cũng chưa hiểu thấu đáo lắm vì còn nhiều câu chuyện chưa được kể.”

Ông Nguyễn Nhan, ở ngay Little Saigon, chia sẻ: “Tôi đến đây để muốn ủng hộ nhà văn này cũng như những nhà văn nào còn đang ở Việt Nam để họ hăng say viết lên những sự thật, những sự khó khăn vì họ đang sống trong những sự khó khăn áp bức mà họ lo sợ.”

Ông Trần Tuệ, cư dân Los Angeles, kể: “Tôi rất ngưỡng mộ những nhà tranh đấu, nhất là những người ở Việt Nam và bà Trần Khải Thanh Thủy. Tôi muốn đến đây để góp thêm một sự ủng hộ cho họ, dù sao mình cũng cần phải có một thái độ chính trị, mình không làm chính trị nhưng mình phải có lập trường chính trị.”

Một bà lên nói: “Sáu năm nay chưa bao giờ khóc, nhưng ngày nghe chị TKTT được ra tù và được sang Mỹ, tôi đã ôm mặt khóc như là một chuyện gì lớn lao lắm, mừng quá chừng! Tôi chỉ mong chị TKTT dù khổ cấp mấy, mình đã dấn thân rồi thì mình phải chấp nhận. Chị em phụ nữ có mặt hôm nay đều ủng hộ chị.”

Tuy vậy, một số đồng hương vẫn còn “thắc mắc” sự có mặt của bà Thủy tại Hoa Kỳ.

Một bà lên phát biểu: “Chúng cho chị đi để bớt đi một người nhức nhối cho chúng, đồng thời cũng có một sự trao đổi gì đó có lợi cho nước Mỹ, thêm một lý do nữa là khi ra ngoài này thì chị sẽ không còn hoạt động được nữa, tầm hoạt động không còn được nhiều như khi còn ở Việt Nam. Vậy chuyện chị qua đây, chị nghĩ là mình có thể làm hơn những gì chị mong muốn hay không?”

Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt, một nhà hoạt động chính trị, cho rằng “nỗ lực đấu tranh của mọi người là có thể được tiếp tục đấu tranh, còn chuyện trao đổi là có hay không thì không thể biết vì không phải là người nằm trong Bộ Chính Trị, hay trong Nhà Trắng.”

Trong phần trả lời báo giới, bà Trần Khải Thanh Thủy cũng xác nhận bà là thành viên của Ðảng Việt Tân.

Một đại diện của tuần báo Việt Weekly hỏi: “Xin xác nhận bà có phải là đảng viên đảng Việt Tân hay không?”

“Tôi rất vinh dự trở thành đảng viên Ðảng Việt Tân,” nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đáp.

Phóng viên Ðoàn Trọng của nhật báo Việt Herald hỏi: “Khi bà tuyên bố những người giới thiệu bà vào Ðảng Việt Tân mà hiện nay họ còn đang ở Việt Nam thì liệu an ninh tính mạng và sự hoạt động của họ còn được nữa hay không? Và những lời tuyên bố của bà về những danh tánh đó có được sự chấp thuận của Ðảng Việt Tân hay báo chí ở đây không?”

Bà Thủy đáp: “Tôi nghĩ đây là một sự hiểu lầm rất sâu sắc. Tôi chỉ muốn nói chú (Nguyễn) Thanh Giang là người đầu tiên dẫn tôi vào con
đường dân chủ. Và đã giới thiệu tôi với anh Nguyễn Hoàng, trong một lần bị bắt ở trại B14.”* Nguồn tin trên ở Link chữ màu xanh nầy: http://thongtinberlin.de/thoisuchinhtri/juli2011/nhavantrankhaithanhthuygapfodonghuongolittlesaigon.htm

mid line Pictures, Images and Photos

Xem tin tức, nghe đài phát thanh và Audio tài liệu cập nhật mỗi ngày xin hãy nhấn vào các Websites dưới đây:

http://tiengnoitudodanchu.org/
http://www.saigonradio890am.com/?q=tracker
http://www.lldtcntq.org/
www.lyhuong.net
www.huyenthoai.org
http://www.lytuongnguoiviet.com/


▼ Vượt Tường Bức Lửa (Anti Firewall ▼)

www.anonymouse.org/anonwww.html


Nhấn vào Website chữ màu xanh ở trên để vượt tường lửa. Kế tiếp đánh địa chỉ, hoặc copy Link và Paste (dán) vô khung chữ: Enter website address
* Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive