16 July, 2011

Người Việt Texas biểu tình phản đối TQ

* Các bạn ở VN nhấn vô link ▼ nầy sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/06/video-anh-chu-viet-co-dau-nghe-paltalk.html

Vào thứ Bảy ngày 9 tháng 7, một cuộc biểu tình rầm rộ trước tòa Lãnh sự Trung quốc tại Houston do Cộng đồng người Việt tiểu bang Texas tổ chức đã thu hút cả ngàn đồng hương tham dự.

Phản đối Trung Quốc

Trong tiếng la phản đối Trung quốc vang dội cả một góc phố, ông Nguyễn Kinh Luân, chủ tịch cộng đồng người Việt Tarrant cho biết lý do 5 cộng đồng người Việt tại Texas cùng nhau tổ chức cuộc biểu tình:

"Qua sự biểu tình liên tiếp của thanh niên sinh viên trong nước, chúng tôi nghĩ rằng, tất cả các cộng đồng người Việt ở hải ngoại bắt buộc phải lên tiếng yểm trợ, đừng để cho họ cô đơn. Thứ hai là hành động bán nước của đảng Cộng sản Việt nam quá rõ rệt, cho nên chúng ta cần phải có thái độ. Và hành động xâm lấn đất đai Việt Nam của Trung cộng quá rõ rệt nên chúng tôi phải lên tiếng phản đối. Thứ tư là chúng tôi muốn khích động lại cái tinh thần đấu tranh của tập thể người Việt tị nạn CS tại hải ngoại.

Ngày hôm nay, tuần này tại đây có tổ chức biểu tình, đồng thời cũng ngày hôm nay, 9 tháng 7, ở bên Úc cũng có biểu tình. Chúng tôi rất hy vọng tuần tới ở những nơi khác có biểu tình nữa để tiếp tục. Nhìn chung 5 cộng đồng ở đây thì chỉ có Houston là có tòa lãnh sự cộng sản Việt Nam, có tòa tổng lãnh sự của Trung cộng cho nên đó là lý do chúng tôi biểu tình ở đây.

Hy vọng rằng những cuộc biểu tình liên tiếp từ trong nước cho đến ngoài nước thì ít nhất Trung cộng phải nhìn lại vấn đề, và đồng thời nhà cầm quyền Việt Nam phải nhìn lại vấn đề."

Còn ông Phan Quang Trọng, chủ tịch cộng đồng San Antonio thì chia sẻ nỗi lo lắng của ông về hiện tình trong nước:

"Việc người cộng sản Trung quốc xâm lấn Việt Nam phải nói là một biến cố rất lớn và rất quan trọng đối với sinh mệnh của dân tộc Việt Nam. Chúng em rất là lo lắng và muốn tham gia vào cuộc tranh đấu này. Mặc dù chỉ là cuộc biểu tình nhưng có thể đánh động được giới truyền thông. Hy vọng tiếng nói này tạo nên ngọn lửa giúp Việt Nam và đặc biệt tạo ảnh hưởng cho các policy makers tại Hoa Kỳ.

Cũng là một người trẻ, đã từng sống dưới chế độ cộng sản, em biết là việc làm của những người trẻ tại Việt Nam rất là can đảm, rất là yêu nước. Trung cộng cả hàng ngàn năm xâm chiếm Việt Nam, việc đầu tiên của họ là sát nhập Việt Nam vào với đất nước họ, thứ hai là đồng hóa về văn hóa và thứ ba là khai thác triệt để tài nguyên của chúng ta. Mô hình của Việt nam ngày nay rất nguy hiểm vì chính quyền Việt Nam lại là tay sai của Trung cộng trong công việc xâm lăng này cho nên đây là thời gian đất nước chúng ta rất là nguy hiểm, chưa từng có trong lịch sử Việt Nam."

Trong khi đó ông Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng, Câu Lạc Bộ Luật khoa Việt Nam ghi nhận sự dấn thân của giới trẻ cũng như lòng yêu nước của người Việt khắp nơi: "Trước tình trạng đất nước như vậy thì không ai có thể ngồi yên được, mà tiền phong thì bao giờ cũng là giới trẻ và trong suốt năm, sáu tuần lễ qua chứng tỏ rằng lòng yêu nước của người Việt trong nước cũng như ở hải ngoại là một, bởi nó cùng chung một giòng giống Việt."

Phản đối chính quyền VN

Ông cũng cho rằng việc nhà nước đàn áp người biểu tình trong nước là một việc làm nghịch lý:

"Đó là một điều nghịch lý! Các cuộc biểu tình đó xuất phát từ lòng yêu nước với một mục đích rõ ràng là chống lại xâm lược mà nhà cầm quyền thường là có trách nhiệm bảo vệ đất nước, thì lại đồng lõa với ngoại xâm để đàn áp người yêu nước. Đó là chuyện ngịch lý mà không thể chấp nhận và tha thứ được."

Trước luận điệu của Trung quốc cho rằng Trường sa và Hoàng sa là của họ, cũng như Bắc kinh giáo dục người dân Trung Hoa là Việt Nam đang cố tình gây hấn để chiếm lãnh thổ của họ, ông Nguyễn văn Thắng cho rằng:

"Đấy là lập luận sai trái của họ và họ dạy cho dân của họ những sự sai trái đó là quyền của họ nhưng đứng trên quan điểm lịch sử, pháp lý cũng như thực tiễn thì các quần đảo Hoàng sa, Trường sa đã có những bằng chứng rõ ràng là thuộc chủ quyền của Việt Nam bởi vì ở đó không những về pháp lý, tức là những hiệp ước đã được thực thi trong nhiều thế kỷ qua và trên các quần đảo đó có sự chiếm đóng của quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 cũng như là quân đội của miền Bắc.

Tức là đã có sự hiện diện, sự thể hiện thực tế cũng như về mặt pháp lý. Về mặt công lý thì không ai có thể xuyên tạc được. Nếu đem việc này ra giải quyết trên các cơ quan tại bàn quốc tế một cách khách quan thì Việt Nam hoàn toàn có sơ sở để mà khẳng định chủ quyền của mình."

Còn bà Phương Nam, một cư dân Houston thì nói:

"Miền đất đó là của Việt Nam, chúng nó quen thói ăn cắp rồi. Nhiều lúc tôi tự hỏi Khổng tử ở đâu tại sao bây giờ không sống lại để dạy dân Trung hoa một bài học. Trong lòng tôi rất căm phẫn và chưa bao giờ tôi thấy người ta căm phẫn như vậy. Không chỉ căm phẫn Trung cộng mà còn căm phẫn Việt cộng nữa vì Việt cộng đã để cho miền đất của mình rơi dễ dàng vào tay tụi ăn cắp đó. Tôi không chấp nhận được. Tại sao Trung cộng lại có thể nhìn cái nhà hàng xóm mà vơ vào là nhà của họ được. Đâu phải thấy nhà hàng xóm có của cải, lợi tức rồi tham lam qua cướp của nhà người ta. Phải nói cho người dân Trung hoa biết lãnh đạo của họ thấy nhà người ta giầu rồi xông vào ăn cướp. Không chấp nhận được"

Có mặt trong đoàn người biểu tình, ông Nguyễn văn Tần, chủ tịch cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ, đến từ Virginia chia sẻ:

"Hiện tại khắp nơi trên thế giới, đồng hương Việt Nam nỗ lực biểu tình phản đối Việt cộng và Trung cộng âm mưu mua bán đất nước Việt Nam. Tôi rất hân hạnh và sung sướng thấy cuộc biểu tình thành công của 5 cộng đồng tiểu bang Texas hôm nay.

Mục tiêu của chúng tôi là nêu lên rằng đồng hương Việt Nam khắp nơi phản đối Việt cộng âm mưu bán nước cho Trung cộng, phản đối Trung cộng mưu toan thôn tính Việt Nam và hoan nghênh tinh thần của thanh niên sinh viên quốc nội cũng như những nhà trí thức dân chủ trong nước đứng lên đả đảo ngụy quyền CS Hà nội âm mưu bán nước. Đồng thời chúng tôi cũng phải cảnh giác với các quốc gia tự do, nhất là Liên Hiệp Quốc trước âm mưu thôn tính các quốc gia lân bang của Trung cộng"

Cuộc biểu tình rầm rộ ngày 9 tháng 7 của 5 cộng đồng người Việt tại Texas còn thu thút những người bản xứ, ông Dick Craig nói rằng Trung quốc không chỉ phải ngừng xâm lấn lân bang mà còn phải trả lại chủ quyền cho Tây Tạng.

Hiền Vy, tường trình từ Houston


* Nguồn tin trên ở Link chữ màu xanh nầy: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-community-tx-rally-hv-07142011154624.html
mid line Pictures, Images and Photos

Xem tin tức, nghe đài phát thanh và Audio tài liệu cập nhật mỗi ngày xin hãy nhấn vào các Websites dưới đây:

http://tiengnoitudodanchu.org/
http://www.saigonradio890am.com/?q=tracker
http://www.lldtcntq.org/
www.lyhuong.net
www.huyenthoai.org
http://www.lytuongnguoiviet.com/

▼ Vượt Tường Bức Lửa (Anti Firewall ▼)

www.anonymouse.org/anonwww.html


Nhấn vào Website chữ màu xanh ở trên để vượt tường lửa. Kế tiếp đánh địa chỉ, hoặc copy Link và Paste (dán) vô khung chữ: Enter website address


* Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive