20 March, 2012

Video & Buổi trưng bày và trình chiếu hình ảnh “Tự do cho Việt Nam – Free bloggers, Free Vietnam”

Telecommunication * Quý Vị hãy nhấn vô Link chữ màu xanh dưới đây sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online - Vượt Tường Lửa & Nghe Radio trên Internet ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/08/nghe-paltalk-online-vuot-tuong-lua-nghe.html
* Sau 15 giây nếu như quý vị vẫn không nghe - thấy Video - Audio thì xin các bạn hãy nhấn F5 (Chữ F5 nằm trên đầu của bàn phím, hoặc nhấn Refresh ở trên màn ảnh Computer


Sáng thứ Bảy 17/03/2012, Ủy Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam – Queensland, đã tổ chức một cuộc trưng bày hình ảnh với chủ đề “Tự Do Cho Việt Nam – Free Bloggers – Free Vietnam” tại trung tâm thương mãi Inala Civic Centre, một nơi có đông đảo người Việt đến mua sắm.

Phóng viên chúng tôi có mặt tại điạ điểm trưng bày hình ảnh của Ủy Ban Yểm Trợ vào khoảng 10 giờ sáng. Chúng tôi thấy một số đồng hương đang chăm chú xem những hình ảnh trưng bày, và một số khác thì theo dõi những phim ảnh DVD trên màn hình.

Ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch Uỷ Ban Yểm Trợ, cho biết các thành viên của Ủy ban đã có mặt tại Civic Centre vào lúc 8 giờ sáng để dàn dựng cho buổi trưng bày, trình chiếu hình ảnh các cuộc biểu tình trong nướcnày. Ông nói:

“ Mục đích của buổi sinh hoạt hôm nay là để ủng hộ người dân và tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nhân quyền, đàn áp những người yêu nước chống Tàu cộng xâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa, bắt giam các nhà đấu tranh đòi tự do dân chủ cho Việt Nam như 15 thanh niên Công Giáo, Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng và đặc biệt là nhạc sĩ Việt Khang.

Ủy Ban Yểm Trợ có mang theo 300 DVD buổi Hội thoại của Linh Mục Nguyễn văn Khải và 2 bài hát của Việt Khang, một số nhiều DVD như “Sự Thật Hồ Chí Minh” của Phong Trào Quốc Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Saigon, phim “Chúng Tôi Muốn Sống”, và hàng trăm phó bản 2 bài nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” của nhạc sĩ Việt Khang, để phát không cho đồng hương.”

Cũng theo ông Lê Minh Tuấn thì buổi trưng bày hình ảnh hôm nay của Ủy Ban Yểm Trợ là sinh hoạt có tính cách quần chúng đầu tiên tại Brisbane nhằm vận động cho các bloggers tại VN nói chung và cho nhạc sĩ Việt Khang nói riêng.

Chúng tôi nhận thấy trong số những nguời ghé lại bàn phát DVD của Ủy Ban Yểm Trợ có cả ông Henry Palaszczuk, cựu dân biểu đơn vị Inala. Ông được thành viên trong ban tổ chức giải thích về mục đích của sinh hoạt hôm nay và đã tặng ông bản dịch tiếng Anh hai bài nhạc của Việt Khang.

Tiết mục đặc biệt trong sinh hoạt hôm nay, là sự góp mặt của anh Đỗ Quang Phục, một bạn trẻnăng động trong các sinh hoạt cộng đồng và một giọng ca vàng của Brisbane.

Anh Quang Phục đã hát 2 bàì “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” của nhạc sĩ Việt Khang. Khán giả đã nhiệt liệt hoan nghênh và đã yêu cầu anh hát lại lần thứ hai bài “Anh Là Ai?” và Quang Phục đã chiều ý khán giả.

Buổi trưng bày và trình chiếu hình ảnh của Ủy Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam đã chấm dứt lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Blog Archive