15 February, 2012

Video & Ý Nghĩa Của Chiến Dịch Vận Động TT Obama

Telecommunication * Quý Vị hãy nhấn vô Link chữ màu xanh dưới đây sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online - Vượt Tường Lửa & Nghe Radio trên Internet ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/08/nghe-paltalk-online-vuot-tuong-lua-nghe.html

* Sau 15 giây nếu như quý vị vẫn không nghe - thấy Video - Audio thì xin các bạn hãy nhấn F5 (Chữ F5 nằm trên đầu của bàn phím, hoặc nhấn Refresh ở trên màn ảnh Computer


Vào thời điểm này, 12 giờ khuya Hoa Thịnh Đốn của ngày thứ 6 kể từ khi Nhạc Sĩ Trúc Hồ chính thức phát động chiến dịch, thỉnh nguyện thư đã vượt quá 36,000 chữ ký ủng hộ, đứng thứ hai trong số tất cả các thỉnh nguyện thư từ trước đến nay. Thỉnh nguyện thư dẫn đầu về số chữ ký nhất là 42,600 (và vẫn còn nhúc nhích tăng vì đến ngày 20 tháng 2 mới khoá sổ; lúc ấy có thể sẽ là 43,000 hoặc hơn một chút).

Với sự hưởng ứng ngày càng đông, chiến dịch đang lan rộng và chắc chắn sẽ đạt kỷ lục.

Tại sao muốn đạt kỷ lục?

Không phải vì tinh thần háo thắng mà vì các ý nghĩa sau đây.

(1) Cho Toà Bạch Ốc thấy khả năng huy động vượt trội của tập thể người Việt ở Hoa Kỳ tuy dân số không đông bằng một số cộng đồng sắc dân bạn

Quả vậy, ngay khi đạt được con số 15 ngàn trong ngày thứ 2 của chiến dịch, chúng tôi đã báo cho Toà Bạch Ốc biết để theo dõi "hiện tượng" này. Lúc 1:30 trưa mai chúng tôi lại có dịp cập nhật họ. Nếu vào thời điểm ấy chúng ta tiến gần đến mức kỷ lục thì chắc chắn sẽ tạo được một ấn tượng sâu đậm hơn. Sau đó sẽ còn nhiều lần cập nhật nữa. Chính vì vậy, SBTN và BPSOS đang phối hợp gia tăng nỗ lực vận động cho chiến dịch ngay lúc này. Nhưng mọi cố gắng sẽ chẳng đến đâu nếu như không có sự tham gia của thật đông đảo đồng hương ở Hoa Kỳ.

(2) Cùng nhau tập dợt vận động chính sách qua những phương tiện tin học

Mỗi người tham gia đợt vận động này sẽ sẵn sàng cho các đợt sau. Và càng nhiều người sẵn sàng thì chúng ta càng tăng khả năng vận động chính sách Hoa Kỳ để yểm trợ cho đồng bào trong nước khi hữu sự.

Không những vậy, chúng ta còn đang tập với nhau cách thức phối hợp nhịp nhàng qua phương tiện truyền thông đại chúng, qua sử dụng kỹ thuật tin học, qua các mạng lưới xã hội... để chiến dịch lan toả theo vận tốc của điện tử. Chỉ trong mấy ngày qua chúng ta đã cùng nhau học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và hữu dụng cho công cuộc quốc tế vận dài lâu.

(3) Phát huy niềm phấn khởi và tự tin

Chưa bao giờ trong 36 năm qua trong cộng đồng Việt lại rộ lên một niềm phấn khởi đến vậy, bất luận già trẻ, nam nữ, địa dư, thời điểm định cư, thành phần xã hội. Đâu đâu cu~ng không khí nhộn nhịp, háo hức, nhiệt tình. Mọi người đều muốn góp phần mình và thôi thúc lẫn nhau. Trong nhà ông bà, cha mẹ kêu gọi con cháu tham gia; lại có gia đình con cháu kêu gọi cha mẹ, ông bà.

Cả cộng đồng bừng lên sinh khí mới. Nỗi sợ hãi hay e ngại ở đó đây đang nhường bước trước hào khí ngùn ngụt của trào lưu. Dùng chữ của cụ Phan Chu Trinh, đây là bước đầu của công cuộc chấn hưng dân khí trong tập thể người Việt ở Hoa Kỳ, và nó đang vang dội đến người Việt ở khắp nơi, kể cả ở Việt Nam.

(4) Thông tin về "biết cách"

Chúng ta đang chứng kiến một thay đổi căn bản về nội dung truyền thông trong cộng đồng, từ "biết" đến "biết cách". Trước chiến dịch này nội dung truyền thông qua báo chí, truyền thanh, truyền hình, blogs, websites, hoặc email hầu như chỉ thuần tuý đưa tin (biết). Trong mấy ngày qua, tình hình đã thay đổi.

Các phương tiện truyền thông Việt ngữ tập trung hướng dẫn đồng hương biết cách ký tên thỉnh nguyện thư hay đến đâu để nhận sự chỉ dẫn và giúp đỡ. Các email qua lại giữa những người chưa từng quen biết đã hỏi han hay chỉ bảo nhau các vấn đề kỹ thuật. Đây là bước ngoặt lớn về truyền thông trong tập thể người Việt ở hải ngoại.

Vì những ý nghĩa trên, chúng ta hãy cùng nhau thúc đẩy chiến dịch này đi thật xa. Những ai chưa ký tên, thì xin bằng mọi cách nhập cuộc. Những ai đã tham gia, thì xin đôn đốc, lôi kéo thêm những người mình quen biết.

Mỗi người một tay, chúng ta đang góp phần cho đại cuộc!

Các bài liên quan tại link nầy:
http://machsong.org/index.php

* Nguồn tin trên ở Link chữ màu xanh nầy: http://vietvungvinh.com/2011/index.p...goai&Itemid=76
Special News * Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive