31 October, 2012

Video & Đài Quê Mẹ Phản đối bản án thái quá tại một phiên tòa giả trá đối với hai Nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình

Telecommunication * Quý Vị hãy nhấn vô Link chữ màu xanh dưới đây sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online - Vượt Tường Lửa & Nghe Radio trên Internet ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/08/nghe-paltalk-online-vuot-tuong-lua-nghe.html
* Sau 15 giây nếu như quý vị vẫn không nghe - thấy Video / Audio thì xin các bạn hãy nhấn F5 (Chữ F5 nằm trên đầu của bàn phím, hoặc nhấn Refresh ở trên màn ảnh Computer


PARIS, ngày 30.10.2012 (QUÊ MẸ) - Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, Paris, 30.10.2012 - Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam cực lực tố cáo bản án quá nặng nề dành cho hai Nhạc sĩ tại một phiên tòa giả trá ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. Võ Minh Trí, tức Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, tức Hoàng Nhật Thông, đã lãnh án 4 năm và 6 năm tù và 2 năm quản chế sau khi mãn hạn, vì tội “tuyên truyền chống Nhà nước” dưới điều 88 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, đã tuyên bố hôm nay tại Paris rằng “Một lần nữa Hà Nội phô bày sự khinh miệt các quyền cơ bản của người công dân và nghĩa vụ đối với quốc tế. Chỉ mới tuần trước đây, Việt Nam có cuộc Đối thoại Nhân quyền với Liên Âu.

Tháng 11 sắp tới sẽ là cuộc Đối thoại Nhân quyền với Hoa Kỳ. Giữa hai cuộc Đối thoại Nhân quyền, Hà Nội kết án hai Nhạc sĩ trẻ vốn chẳng làm gì khác hơn việc hát ca cho tự do và tình yêu đối với quê hương. Hà Nội hãy chấm dứt trò đạo đức giả này đi để trả tự do tức khắc cho Việt Khang và Trần Vũ An Bình”.

Việt Khang, sinh năm 1978, và Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi, bị bắt tháng 9 năm 2011. Liền đó Việt Khang được thả để rồi bị bắt lại ngày 23.12.2011. Cả hai bị tam giam để điều tra tại cơ quan Thẩm tra An Ninh ở số 4 đường Phan Đăng Lưu, Tp Hồ Chí Minh.

Cả hai bị bắt sau khi các bài hát được Việt Khang ca và đưa lên YouTube trở thành tiếng hát của con tim giới trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Những bài hát đòi hỏi nhân quyền, công bằng xã hội, và chống cuộc xâm lấn biển, đảo của Trung quốc.

Một bài có tên “Anh là ai” chất vấn giới lãnh đạo Hà Nội:

Dân tộc anh ở đâu? sao đang tâm làm tay sai cho Tàu để ngàn sau ghi dấu bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.

Tôi không thể ngồi yên khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng dân tộc tôi, sắp phải đắm chìmmột ngàn năm hay triền miên tăm tối

Tôi không thể ngồi yên để đời sau cháu con tôi làm người cội nguồn ở đâ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam.


Tháng 2 đầu năm nay, 2012, Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam đã đến Genève mở cuộc vận động cho các nhà báo tự do, các bloggers, các nhà tôn giáo, gặp gỡ các cơ quan nhân quyền LHQ, và đã cung cấp một danh sách những người bị bắt hay cầm tù phi pháp, trong có tên của Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình cho Tổ Hành động Chống Bắt bớ trái phép của LHQ.

Trong tuyên bố với báo chí tại Paris hôm nay, ông Võ Văn Ái cũng nhắc nhở rằng : “Việt Nam đang vận động tranh chiếc ghế tại Hội đồng Nhân quyền LHQ niên khóa 2014 – 2016. Các thành viên quốc gia ưu tư cho nhân quyền và sự tín nhiệm của LHQ không thể nào để cho những kẻ đàn áp và lăng nhục nhân quyền ngồi vào chiếc ghế này”.

* Tin tức trên ở link hàng chữ xanh nầy: http://www.queme.net/vie/radio.php
Special News * Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ màu xanh đen: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive