23 November, 2011

Video & Kháng thư của Khối 8406 Hải ngoại

Telecommunication * Quý Vị hãy nhấn vô Link chữ màu xanh dưới đây sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online - Vượt Tường Lửa & Nghe Radio trên Internet ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/08/nghe-paltalk-online-vuot-tuong-lua-nghe.html

Khối 8406 Hải Ngoại
* Sau 15 giây nếu như quý vị vẫn không thấy Video, hay chưa nghe Audio thì xin các bạn hãy nhấn F5 (Chữ F5 nằm trên đầu của bàn phím, hoặc nhấn Refresh ở trên màn ảnh Computer.

Video: Hà Nội ra lệnh cấm biểu tình


Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Web: http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2009/03/khoi-8406.html
Email: khoi8406 haingoai@ gmail.com

KHÁNG THƯ của Khối 8406 Hải ngoại

V/v: Tố cáo trước công luận Quốc Tế & Thế Giới về việc Cộng Sản Việt Nam trắng trợn vi phạm nhân quyền & đàn áp tôn giáo, cướp đoạt quyền sở hữu chủ đất đai của Dòng Chúa Cứu Thế (Thái Hà, Hà Nội).

Kính gửi:

- Ông Ban Ky Moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc
- Nghị Hội Âu Châu
- Ủy ban Quốc Tế Nhân Quyền
- Quốc Hội Hoa Kỳ
- Chính Phủ Hoa Kỳ (TT Obama)
- Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Kính thưa Quý Vị,

Những thông tin mới đây từ Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam cho biết:

Năm 1959, nhà cầm quyền CSVN đã ngang nhiên chiếm ngôi nhà chính của Tu viện Dòng với danh nghĩa là “mượn”, rồi biến ngôi nhà này thành Bệnh xá Đống Đa. Vào thập niên 1970, họ tiếp tục chiếm nốt tòa nhà còn lại của Tu viện để làm Bệnh viện Đống Đa. Năm nay, 2011, họ lại khởi động chiến dịch cướp trắng tu viện cũ của Nhà Dòng với danh nghĩa thực hiện “Dự án trạm xử lý nước thải”.

Những việc làm trên của nhà cầm quyền CSVN là hoàn toàn trái với những quy định của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cũng như Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Vì thế, Dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân Thái Hà đã làm đơn kiến nghị yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội dừng ngay việc xây dựng trạm xử lý nước thải và trả lại cho Giáo xứ và Tu viện những ngôi nhà đã mượn (nay là bệnh viện Đống Đa), để sử dụng đúng mục đích tôn giáo.

Nhưng thay vì trả lại những gì đã mượn, CSVN đã cho công an mặc thường phục ngụy trá thành phần du côn gây hấn, kéo vào Nhà thờ Thái Hà phá phách, gây rối trật tự, uy hiếp Dòng tu, ẩu đả các giáo dân đến can thiệp, đánh đập hành hung, nhục mạ linh mục, tu sĩ. Lực lượng công an mặc sắc phục ở bên ngoài không hề can thiệp, để đám công an giả côn đồ mặc tình phá phách. Điều này cho thấy đám côn đồ hành động như thế là do sự huy động của nhà cầm quyền CSVN, lại còn tuyên truyền rằng đó là những dân yêu nước tự phát trừng trị những kẻ biểu tình chống nhà nước. Ngoài ra, nhà cầm quyền vẫn tiếp tục không ngừng cho thi công xây dựng trạm xử lý nước thải bất chấp đơn phản kháng của Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo dân Thái Hà.

Tất cả những hành động trên của nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm trầm trọng Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam đã long trọng ký kết năm 1978 tại Trụ Sở Đại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, New York. Bản Tuyên Ngôn này quy định:

─ Điều 12: Không ai có thể bị xâm phạm một cách độc đoán vào đời tư, gia đình, nhà ở, thư tín, hay bị xúc phạm đến danh dự hay thanh danh. Ai cũng có quyền được luật pháp bảo vệ chống lại những xâm phạm ấy.

─ Điều 17: Ai cũng có quyền sở hữu, hoặc riêng tư hoặc hùn hạp với người khác. Không ai có thể bị tước đoạt tài sản một cách độc đoán.

Việc cướp đoạt cơ sở tôn giáo và tài sản của Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo xứ Thái Hà, đàn áp giáo dân Công Giáo tại Thái Hà biểu tình đòi nhà cầm quyền trả lại những cơ sở đã mượn, đã chiếm dụng, và đang bị biến thành trạm xử lý nước thải, cũng như việc cướp đi phương tiện sinh hoạt và hành đạo của người dân một cách bất công và phi pháp, chỉ là một trường hợp điển hình trong hàng trăm ngàn trường hợp tương tự.

Có thể nói: trong trong suốt thời gian cai trị toàn cõi Việt Nam từ năm 1975 đến nay, CSVN không hề tôn trọng một Điều, Khoản nào trong các Bản Công Ước Quốc Tế mà họ đã ký kết khi gia nhập Liên Hiệp Quốc. Vì thế, tại Việt Nam, Nhân Quyền không được tôn trọng, Tự Do bị chà đạp, Tôn Giáo bị đàn áp, tài sản người dân bị cướp đoạt, những tiếng kêu đòi dân chủ bị dập tắt, những tiếng nói đối lập và trung thực chỉ ra những sai phạm của guồng máy cai trị bị khủng bố, cầm tù...

Trước sự bạo tàn của Cộng Sản Hà Nội ngang nhiên chà đạp lên tinh thần Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, trắng trợn vi phạm quyền tự do tôn giáo và quyền sở hữu của người dân, Khối 8406 hải ngoại cực lực tố cáo trước công luận Quốc Tế những vi phạm trên của nhà cầm quyền CSVN, và xin thế giới can thiệp buộc nhà cầm quyền CSVN phải:

1) Thượng tôn và tuân hành nghiêm chỉnh Bản Công Ước Quốc Tế mà họ đã ký kết tuân giữ.

2) Tôn trọng quyền tự do hành đạo, quyền sở hữu tài sản của các tôn giáo, cũng như của mọi người dân.

3) Trả lại toàn bộ đất đai, tài sản của các tôn giáo mà họ đã mượn hoặc chiếm dụng, đặc biệt của Dòng Chúa Cứu Thế và Giáo Xứ Thái Hà.

4) Chấm dứt tức khắc hành động cho phép côn đồ đập phá cơ sở tôn giáo và khủng bố giáo dân Thái Hà.

5) Không được đàn áp những cuộc biểu tình đòi công lý của người dân.

6) Trả tự do ngay tức khắc cho LM Nguyễn Văn Lý cùng tất cả những nhà đấu tranh dân chủ đang bị cầm tù hay quản chế.

Trân trọng thỉnh cầu và kính chào các Tổ chức Nhân quyền Quốc Tế, các chính phủ yêu chuộng tự do và công lý trên khắp thế giới.

Houston-Texas, ngày 20/11/2011

TM. Văn phòng Đại Diện Khối 8406 Hải ngoại

Thành viên Ban Đại diện Lâm Thời Khối 8406

Nguyễn Chính Kết
* Xem nhiều danh sách & hội đoàn cùng ký tên ở link xanh nầy:
http://vietvungvinh.com/2011/index.php?option=com_content&view=article&id=870:khang-thu-cua-khoi-8406-hai-ngoai-&catid=55:vietnam-hai-ngoai&Itemid=76
& http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2009/03/khoi-8406.html
Special News * Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive