09 July, 2012

Video & Thánh lễ cầu nguyện hội thảo về Tự Do Tôn Giáo & hiện tình đất nước Việt Nam

Telecommunication * Quý Vị hãy nhấn vô Link chữ màu xanh dưới đây sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online - Vượt Tường Lửa & Nghe Radio trên Internet ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/08/nghe-paltalk-online-vuot-tuong-lua-nghe.html

* Sau 15 giây nếu như quý vị vẫn không nghe - thấy Video - Audio thì xin các bạn hãy nhấn F5 (Chữ F5 nằm trên đầu của bàn phím, hoặc nhấn Refresh ở trên màn ảnh Computer

Linh mục Nguyễn Văn Khải nói về tự do


Video link: http://thiphoto.blogspot.de/

Thánh Lễ hiệp thông cầu nguyện cho Quê hương Việt Nam và cho các thanh niên yêu nước công giáo cùng những người đấu tranh vì lý tưởng tự do dân chủ bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp giam cầm hành hạ một cách tàn nhẩn và bất công đã diễn ra vào chiều ngày thứ bảy 30.06.12 tại thủ phủ München, tiểu bang Bayern Đức quốc.

Thời tiết hôm nay nóng trên 32°C Đường phố yên tĩnh. Trước và sau nhà thờ St Georg cổ kính (Milbertshofener Platz 2. 80809 München), những lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay như chào đón mọi người không phân biệt tôn giáo đến tham dự thánh lễ. Từ 10 giờ sáng một số anh đã tới trang trí phòng hội thảo, treo cờ, làm bản hướng dẫn đến phòng hội thảo và các chị cũng tới sớm trước nhiều giờ để lo cho phần ẩm thực.

13 giờ đã có nhiều người từ các nơi như: Regenburg, Nürnberg, Memmingen, Ravensburg, Augsburg về tham dự. Thánh lễ bắt đầu lúc 13:30, mở đầu Thánh lễ hai chị từ cuối thánh đường lên dâng hai ngọn nến trên bàn thờ và bốn anh chị mang các bản biểu tượng tự do tôn giáo bị đàn áp đặt trên giá bên cạnh trong bầu không khí trang nghiêm chờ đợi ca đoàn hát „Dân Chúa Việt Nam“. Anh Phạm Hồng Lam thay mặt BTC chào mừng bà con về dự thánh lễ và có đôi lời dẫn nhập vào nội dung thánh lễ hôm nay.

Thánh lễ do linh mục Pherô Nguyễn Văn Khải đến từ Roma chủ tế và linh mục Thomas Lê Thanh Liêm tuyên uý cộng đoàn Việt Nam tại München đồng tế, chị Kim Nhung phụ trách ca đoàn và chương trình Thánh lễ. Thánh lễ trái giờ thường nhật nhưng có tới 150 người dự gồm Kitô hữu cũng như đại diện các tôn giáo khác, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Hội Cao Niên đến hiệp thông cầu nguyện. Tất cả lời cầu nguyện cuả giáo dân đều hướng về Việt Nam. Họ cầu cho những người dân oan mất nhà, mất ruộng vườn, cho những người yêu nước thương dân đang đấu tranh vì nhân quyền và công lý được chân cứng đá mềm, cho những người trẻ đang bị đàn áp tù tội, cho những cái chết bởi bất công và bạo lực cộng sản, cho nhà cầm quyền Việt Nam biết nhận ra và tôn trọng sự thật…

Sau thánh lễ thay mặt BTC Nguyễn Quý Đại đã lên cảm ơn hai cha, các Hội đoàn, Đoàn thể, đại diện các Tôn giáo, Đảng phái, các ông bà anh chị em đã bỏ thì giờ qúy báu đến hiệp thông cầu nguyện, và mời tất cả quan khách sang phòng hội để giải khát trước khi vào phần hội thảo. Dưới bóng mát của những gốc cây trong công viên nhà thờ, nhiều người chụp hình lưu niệm với cha Khải thật vui.

15:00 khai mặc buổi Hội thảo, trong phòng đã đông người, hai ca sỹ Hồ Sỹ Sáng và lê Công Hinh song ca nhạc phẩm bất hủ „Thiên thần trong bóng tối“ của Trúc Hồ và các cháu Tuấn –Anh hát nhạc phẩm „Anh Là Ai“ của nhạc sỹ Việt Khang, mang lại cho Hội trường những giây phút sống động, dâng trào lòng yêu nước. Bắt đầu buổi hội thảo là nghi thức chào quốc kỳ VNCH cũng như giây phút im lặng mặc niệm những chiến sĩ vô danh đã hy sinh vì quê hương cũng như đồng bào bỏ mình trên đường vượt thoát Cộng sản tìm tự do.

Linh mục Pherô Nguyễn Văn Khải thuộc dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, đang tu học tại Roma và đã từng đến Hoà Kỳ cũng như các quốc gia ở Âu Châu diễn thuyết về những cuộc đàn áp tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền Việt Nam. Khi được mời lên bàn nói chuyện, Cha Khải với chiếc áo dòng đen đứng trước tượng Chúa cùng hai lá cờ Đức-Việt chào mừng quan khách và nói: „… hôm nay con đến đây, con xin thưa với cả nhà là con nói trong tư cách là người con, người cháu, người em.

Cả nhà đây toàn là những bậc đáng kính, con nhìn xuống thấy toàn các vị đáng tuổi ông, tuổi bố mẹ, cô dì, chú, bác hết cả, may lắm mới có một vài người cùng tuổi với thế hệ con, cho nên những điều con nói ở đây chỉ như những người con, người cháu trình bày trước các bậc tiền bối về suy nghĩ, về công việc của đồng bào mình ở Việt Nam, cũng như những công việc của chúng con đây thôi, chứ không có gì là lớn lao, trọng đại…“

Linh mục Nguyễn Văn Khải nguyên là phát ngôn viên của Dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà, Hà Nội. Người ta được biết linh mục qua các cuộc phỏng vấn của báo chí, các đài phát thanh quốc tế về công cuộc đấu tranh của giáo xứ Thái Hà đòi lại tài sản và công lý cho giáo hội …

Sau một giờ trình bày về chính sách đàn áp tôn giáo và về năm mối họa hiện nay ở Việt Nam (ngoại xâm, nội xâm, kinh tế, văn hóa và đạo đức), hội trường chuyển qua phần thảo luận. Buổi sinh hoạt được trực tiếp truyền đi khắp thế giới qua diễn đàn Paltalk do anh Sơn điều khiển. Trong phần thảo luận, nhiều câu hỏi của quan khách được trả lời thỏa đáng và cuộc trao đổi thật linh động. Phần thảo luận chấm dứt lúc 18:00 với nhạc phẩm „Việt Nam Tôi Đâu“ do hai giọng ca truyền cảm của Hồ sỹ Sáng và Lê Công Hinh.

Anh Lê Ngọc Châu thay mặt BTC cảm ơn quan khách tới tham dự và cảm ơn những mạnh thường quân đã đóng góp thức ăn, bánh, nước uống khoản đãi quan khách dùng cơm tối.. Ca sỹ Hồ sỹ Sáng công báo phong thư 200€ của Hội Người Việt Tự Do München-Bayern để bỏ vào thùng ủng hộ và cụ Lê Thị Phú gần 90 tuổi ủng hộ 500 €, trao cho LM Nguyễn Văn Khải. Cha Khải rất cảm động với nghiã cữ bác ái cao đẹp của cụ. Cha cảm ơn nhận tiền và trao lại BTC bỏ vào thùng, vì nguyên tắc của cha là không nhận tiền trong những lần diễn thuyết, mà chỉ kêu gọi lòng hảo tâm, nhân ái của người Việt hải ngoại tự đóng góp gởi về giúp các người bị đàn áp tù tội bên quê nhà. Cụ Nguyễn Kim Định thay mặt Hội Người Việt Tỵ Nạn Cao Niên Bayern - München lên trao cha Khải món qùa lưu niệm.

Cha Khải cho biết tôn chỉ dòng tu của ngài như sau: "Anh em Dòng Chứa Cứu Thế muốn xả thân phục vụ Chúa và phục vụ người nghèo; họ yêu mến Chúa và yêu mến anh em trong Nhà Dòng; họ cố gắng học tập và rèn luyện bản thân; cố gắng sống khó nghèo, vâng phục và khiết tịnh. Họ can đảm đấu tranh cho công lý và công bằng xã hội bằng tinh thần lạc quan và bao dung.“

Bữa ăn tối được các chị khéo tay bày trên bàn trông thật đẹp mắt và hấp dẫn, các món ăn thơm ngon hương vị quê hương. Trời lúc này đã xế chiều, không khí đã dịu hơn, quan khách ăn uống vui vẻ, có nhiều thì giờ hàn huyên tâm sự.

Không chỉ có Lm Nguyễn Văn Khải là chứng nhân về những đàn áp ở Việt Nam, mà trong tuần qua theo ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á (Human Rights Watch's Asia) đã cho biết: “Hành động của an ninh công an chống lại các cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc một lần nữa là bằng chứng cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam luôn sách nhiễu bất kỳ hình thức phản kháng ôn hòa nào của công chúng bất kể nguyên nhân nào". Và những hành vi này cho thấy "Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền căn bản của công dân.”

Buổi nói chuyện của LM. Khải do Nhóm Thân Hữu Giáo Dân và Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại Đức tổ chức được quan khách đánh giá thành công. Số tiền BTC nhận được trong thánh lễ cũng như những giúp đỡ cá nhân và hội đoàn, sau khi trừ chi phí tiền thuê phòng, sẽ được gởi về giúp cho những thanh niên Công Giáo đang bị tù tội. Mọi người chia tay ra về lúc 19:30, nhưng dư âm đẹp và đầy ý nghĩa của ngày hội ngộ vẫn còn lại trong tâm khảm mọi người.

(Chúa nhật 01.7.2012 Cha Khải đến thăm Cộng đồng công giáo Việt Nam tại München và một lần nửa cùng cha tuyên uý Lê Thanh Liêm đồng tế thánh lễ tại nhà thờ Benedikt, sau thánh lễ nhiều giáo dân đến thăm hỏi và cảm ơn Cha đã đem lại sinh khí mới đấu tranh vì tự do dân chủ cho Việt Nam trong cộng đồng Giáo xứ và người Việt tỵ nạn CS tại München).

Một lần nữa BTC thành thật nhớ ơn các anh chị đã giúp đỡ ủng hộ: chị Sanh, chị Nga, chị Thái, chị Chính, chị Khải, anh chị Dưỡng, anh chị Phẩm, anh chị Nguyên, anh chị Bằng -Tơ anh chị Truyền, các cô chú: Toàn-Huyền, Đệ-Hồng, Ngôn-Nguyệt, chú Dũng, ca đoàn Thánh gia, anh chị Hà Nhung, các ca sỹ Sáng-Hinh- Nghệ và các cháu… Anh Thắng quyên góp bạn đồng nghiệp ở BMW được 200€. và ghi ơn quý ông bà anh chị giúp đỡ hết lòng tổ chức thành công tốt đẹp như ca dao trong dân gian lưu truyền.

"Một cây làm chẳng nên non,
ba cây chụm lại thành hòn núi cao“.

Nguyễn Quý Đại


* Nguồn tin trên ở link chữ màu xanh: http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/2313-2313
Special News * Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ màu xanh dưới đây: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive