04 July, 2012

Video RFA & Ngày Sài Gòn 02/07 tại Melbourne, Úc Châu

Telecommunication * Quý Vị hãy nhấn vô Link chữ màu xanh dưới đây sẽ dễ dàng nghe Paltalk Online - Vượt Tường Lửa & Nghe Radio trên Internet ▼
http://conghoaxahoichunghiavietnam.blogspot.com/2011/08/nghe-paltalk-online-vuot-tuong-lua-nghe.html
* Sau 15 giây nếu như quý vị vẫn không nghe - thấy Video - Audio thì xin các bạn hãy nhấn F5 (Chữ F5 nằm trên đầu của bàn phím, hoặc nhấn Refresh ở trên màn ảnh Computer


Trời mưa dầm dề, ướt át nhưng đã có trên dưới 200 đồng hương đến tham dự buổi nói chuyện của LM Nguyễn Hữu Lễ về "Ngày Saigon 02/07". Cũng chính ngày hôm nay (01/07) vào những giờ phút này trong nước đang có các cuộc biểu tình chống TC của đồng bào tại Hà Nội và Sài Gòn.

Ông Nguyễn văn Bon đại diện cho CĐNVTD/VIC sau khi chào mừng LM Nguyễn Hữu Lễ, các quan khách và đồng hương đã mạnh mẽ lên án cái quyết nghị đổi tên Sài Gòn vào 02/07/1976 của CSVN. Ông Bon đã viễn dẫn rằng - vì "Sự thật về Hồ Chí Minh" đã cho chúng ta thấy rằng cái tên HCM không đẹp đẽ, tốt lành như đã được CSVN tôn sùng, thần thánh hoá và ngay cả hãng Hàng Không VN (Vietnam Airlines) cũng đã không dùng tên HCM mà lại dùng tên Sài Gòn. Vậy thì không có lý do nào mà chúng ta không đòi lại cái tên Sài Gòn, đòi lại sự thật, vì Sài Gòn là linh hồn của Miền Nam Việt Nam, đó là sự thật và nếu chuộng sự thật thì chúng ta phải làm mọi việc để đòi lại cái tên Sài Gòn.

Tiếp theo BS Nguyệt, đại diện cho BTC, cũng đã nêu lên cái lý do tại sao chúng ta không chấp nhận cái tên HCM - vì HCM không có đạo đức, vong bản, độc ác ...đã làm cho máu xương dân Việt chồng chất. HCM là một kẽ ngu si, điên cuồng gây ra cuộc chiến tranh tương tàn giữa người Việt với người Việt đã đưa đến cái chết của 3 triệu người Việt Nam. Trận Thế Chiến thứ hai thật kinh hoàng đối với cả thế giới mà chỉ chết có 2 triệu người trong khi đó thì tại Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé, mà đã có 3 triệu người chết trong cuộc nội chiến Bắc Nam - như vậy HCM có phải là một tên tội đồ của dân tộc hay không? Ngoài ra HCM còn là tên bán nước, là người đã ra lệnh cho Phạm văn Đồng ký giấy bán Hoàng Sa, Trường Sa cho TC, và việc bán nước vẫn được tay chân, bè lũ CSVN tiếp tục thực hiện cho đến ngày hôm nay. Đó là lý do mà chúng ta không bao giờ chấp nhận cái tên HCM.

Tiếp tục là phần trình chiếu DVD "SÀI GÒN THƯƠNG - SÀI GÒN NHỚ" đã được mọi người chú tâm theo dõi với nhiều "niềm nhớ không tên". Theo BS Nguyệt, Sài Gòn là cái tên thân yêu đã đi vào lịch sử, cái tên đã gắn liền với nếp sống và văn hoá, với lòng dân tộc Việt Nam trong bao nhiêu năm qua - Sài Gòn hòn ngọc viễn đông.

Cô Phượng Vỹ, người MC của buổi sinh hoạt, đã nhiều lần làm cho cả hội trường phì cười với những mẫu chuyện, những lời nói thật dí dõm, đã mời LM Nguyễn Hữu Lễ lên trình bày về ý nghĩa của "Ngày Sài Gòn 02/07" sau khi sơ lược qua tiểu sử tù tội và đấu tranh của LM. LM Nguyễn Hữu Lễ đã tâm tình cùng đồng hương - không ai mà không biết rằng không bao giờ chế độ Việt gian CSVN trả lại cái tên Sài Gòn chỉ trừ khi nào chúng nó sụp đỗ như vậy đòi lại tên Sài Gòn đồng nghĩa với việc đòi triệt tiêu chế độ Việt gian CSVN. Sàu cùng LM đã kết thúc buổi nói chuyện bằng một câu tiếng Anh: Freedom is not free!

Tiếp đến, ông Nguyễn Thế Phong (Cựu Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu) đã hùng hồn phát biểu cảm tưởng về ý nghĩa của cái "Tên": "Tên là một cái gì cao quý và ý nghĩa nhất trong một đời người, không phải chỉ là vì nó phân biệt tôi với những người khác, hay là vì nó mang căn cước tính của tôi. Dù tên tôi đẹp, hay xấu, văn chương hay bình dân, thô tục hay bóng bẫy, nó vẫn là tên của tôi. Nó quý và nó có ý nghĩa là vì nó là hiện thân, là của tôi và là tôi." (xin bấm vào đây để đọc trọn bài phát biểu)

Buổi sinh hoạt đã được xen kẽ với những phần văn nghệ giúp vui. Ca sĩ Sơn Ca đến từ Brisbane với những bài ca đấu tranh và đượm tình quê hương đã được đồng hương nhiệt tình đón nhận. Anh Hồ Hiếu với bài vọng cổ "Khóc cho quê hương" đã làm cho nhiều người bùi ngùi nhưng có lẽ thu hút nhất (stealing the show) là hai bé Xuân Cường và Huy Bảo.

Sau khi trình diễn bài "Sài Gòn" của Y Vân, phần phát biểu của bé Xuân Cường đã làm cho mọi người ngạc nhiên, tán thưởng với những tràng pháo tay vang dội cả hội trường. Riêng bé Huy Bảo, qua hai bài "Việt Nam Tôi Đâu" và "Anh là ai?" của Việt Khang, với giọng ca hùng mạnh, cao vút đã làm cho những người được nghe em ca lần đầu tiên phải lặng người, sửng sốt và đồng loạt đứng lên vổ tay hoàn hô khi em vừa dứt lời. Ngay cả LM Nguyễn Hữu Lễ đã phải buột miệng nói rằng đất Melbourne đã được Tổ độ cho nên mới sinh sản ra được những "thiên tài" như hai bé Xuân Cường và Huy Bảo.

Sau cùng BS Nguyệt, thay mặt BTC, đã tạm thời bỏ ống kim, bỏ ống nghe để cầm micro ca bài "Sài Gòn Vĩnh Biệt" của Nam Lộc (nhưng được đổi lại thành "Sài Gòn Tạm Biệt") để cám ơn đồng hương và để kết thúc buổi nói chuyện.

Melbourne
01/07/2012


* Nhiều hình đẹp ở link chữ màu xanh: http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/2305-2305
Special News * Xem tiếp, xin hãy nhấn chuột vào 1 trong 3 chữ màu xanh dưới đây: Newer Post, Home, Older Posts

Blog Archive